Thông Tin Xã Châu Pha Thị Xã Phú Mỹ

THÔNG TIN TỔNG QUAN XÃ CHÂU PHA THỊ XÃ PHÚ MỸ (BRVT)

Xã Châu Pha nằm ở phía Đông Nam thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là xã nông nghiệp với hơn 80% số hộ gia đình phát triển kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi).

Tổng Quan Châu Pha

Xung quanh là khu dân cư gồm 9 thôn (Tân Lễ A, Tân Lễ B, Tân Ro, Tân Trung, Bàu Phượng, Tân Châu, Tân Ninh, Tân Long, Tân Sơn) với đầy đủ các tiện ích: trường tiểu học, trung học, THPT, phòng khám bệnh, trạm y tế, chợ Châu Pha,…

 • Phía Đông giáp với xã Nghĩa Thành (huyện Châu Đức) và xã Hòa Long (TP Bà Rịa)
 • Phía Tây giáp với xã Tóc Tiên và xã Tân Hải
 • Phía Nam giáp với phường Kim Dinh (TP Bà Rịa)
 • Phía Bắc giáp với xã Sông Xoài

Xã Châu Pha cách TP Vũng Tàu 24 km và cách trung tâm TPHCM khoảng hơn một tiếng rưỡi đi xe. Từ TPHCM ta có thể đi qua đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây/ ĐCT 01 và Quốc lộ 51. Sau đó đi theo tuyến Phú Mỹ – Tóc Tiên và Hắc Dịch – Tóc Tiên/ Tóc Tiên – Châu Pha để đến xã Châu Pha.

Uỷ Ban Xã Châu Pha

QUY HOẠCH ĐẤT NỀN Ở XÃ CHÂU PHA, THỊ XÃ PHÚ MỸ, BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Xã Châu Pha có tổng diện tích đất tự nhiên là 3257,1 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 2600,9 ha, chiếm 79,86%
 • Đất phi nông nghiệp: 649,17 ha, chiếm 19,98%
 • Đất chưa sử dụng: 6,94 ha, chiếm 0,12%

Trong thời gian qua, vụ án lừa đảo bạc tỷ của Công ty Alibaba đã được phanh phui. Cùng lúc đó, người dân ngỡ ngàng khi tình trạng đầu nậu từ khắp nơi về thâu tóm đất nông nghiệp, phân lô bán nền tràn lan đã gây nên những cơn sốt đất ảo, mất an ninh – trật tự cho toàn thị xã Phú Mỹ. Trong đó, những mảnh đất nông nghiệp được phân lô dưới tên “dự án” tập trung chủ yếu ở các xã Châu Pha, Tóc Tiên, Hắc Dịch và phường Phú Mỹ. Không chỉ ra sức đồn thổi về những dự án tự vẽ, không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, giới cò đất còn liên tục tung những tin ảo về việc giá đất sắp tăng nhanh để thuyết phục người dân đầu tư.

Trước tình trạng này, nhiều xã, phường tại thị xã Phú Mỹ đã treo các biển cảnh báo lớn, màu đỏ. Thế nhưng, mỗi ngày vẫn có nhiều đoàn khách được “cò” dắt vào xem, chỉ trỏ và giới thiệu với những lời có cánh. Đa phần khách hàng của dự án “ma” đến từ Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương… còn người dân địa phương ai cũng lắc đầu ngán ngẩm.

Điều này đã khiến UBND xã Châu Pha nhiều lần ra quyết định yêu cầu tạm ngừng hàng loạt công trình vi phạm với các biển cảnh báo: “Hiện tại trên địa bàn xã chưa có dự án nhà ở nào được cấp phép theo quy định của pháp luật. Đề nghị cá nhân và tổ chức lưu ý”.

Tuy nhiên, từ sau khi chủ tịch Lê Văn Luyện và đường dây “đa cấp bất động sản” Alibaba bị đưa ra ánh sáng, các nhà đầu tư đã bắt đầu cảnh giác hơn. Do đó, lượng giao dịch đất nền ở xã Châu Pha cũng đã giảm đi đáng kể trong những tháng cuối năm 2019.

BẢNG GIÁ ĐẤT NỀN XÃ CHÂU PHA – THỊ XÃ PHÚ MỸ – BRVT

Xét riêng thị xã Phú Mỹ, xã châu Pha và xã Tóc Tiên là hai nơi có giá thấp nhất, chỉ từ 1.8 – 3.8 triệu đồng/m2. Đặc biệt là sau phi vụ lừa đảo bạc tỷ của Alibaba với hàng loạt dự án “ảo” trên giấy ở xã Tóc Tiên thì đất nơi đây trong quý III và những tháng cuối năm bị rớt giá không ít.

Tuy nhiên, giá đất ở những khu vực gần khu công nghiệp Phú Mỹ, nằm trên trục đường Hội Bài Châu Pha hay mặt tiền đường Bà Rịa – Châu Pha ngay trung tâm xã Châu Pha,… thì đất nền lại có giá nhỉnh hơn so với mặt chung, thậm chí có những nơi lên tới 5 – 6 triệu/m2.

LIÊN HỆ TRỰC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tư vấn viên theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0904 808 000 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi giới thiệu, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *