BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ MỸ HƯỞNG LỢI TỪ SÂN BAY LONG THÀNH 2021

Thông tin khởi công giai đoạn 1 sân bay Long Thành không chỉ khiến thị trường BẤT ĐỘNG SẢN Đồng Nai nổi sóng mà ngay cả khu vực lân cận huyện Long Thành là Phú Mỹ, Vũng Tàu cũng “thơm lây”. Dân đầu tư địa ốc đang đổ về đây săn đất giá mềm đón thời cơ đô thị sân bay khởi động.

Tốc Độ Tăng Trưởng Kinh Tế Của Phú Mỹ Nói Riêng và Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nói Chung

GIÁ ĐẤT LONG THÀNH TĂNG NHANH, DÂN ĐẦU TƯ DẠT VỀ PHÚ MỸ

Thông tin Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chính thức bấm nút khởi công xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành ngày 5/1/2020 đã lập tức tác động mạnh mẽ đến thị trường BẤT ĐỘNG SẢN Long Thành nói chung, các khu vực lân cận nói riêng. Thị trường “nóng” nhất vẫn là BẤT ĐỘNG SẢN tại Long Thành, các tuyến đường thuộc xã Lộc An, Bình An, Bình Sơn, Phước Thái, Bàu Cạn… của huyện Long Thành tấp nập mua bán, giá đất Long Thành vì vậy liên tục leo thang.

Tính đến hiện tại giá đất nền dự án tại Long Thành đã chạm mốc từ 17-30 triệu đồng/m2, đất thuộc khu vực gần sân bay Long Thành đạt ngưỡng 33-40 triệu đồng/m2, riêng một số khu dân cư gần quốc lộ 51 đi vào, đường lớn, thuộc khu vực buôn bán sầm uất giá có thể dao động từ 70-80 triệu đồng/m2. Không chỉ đất nền dự án, đất trồng cây lâu năm cũng có giá 2-3 tỷ đồng/sào (1.000 m2), đất nông nghiệp sắp lên thổ cư hay đất đã có quy hoạch dân cư thì giá lên tới 5-6 tỷ đồng/sào. Những khu đất có vị trí đẹp, gần mặt tiền đường lớn, giá trung bình 6,5-7 tỷ đồng/sào.

Giá bất động sản tại Tx Phú Mỹ vẫn còn rẻ. Cơ hội đầu tư sinh lời cao.

Giá đất Long Thành tăng cao khiến giới đầu tư chuộng đất giá rẻ có xu dịch chuyển dòng tiền sang Bà Rịa – Vũng Tàu để đón sóng sân bay. Nếu Hồ Tràm, Bình Châu được dân đầu tư nghỉ dưỡng săn đón thì nhu cầu mua đất nền giá rẻ tập trung chủ yếu vào Phú Mỹ, Bà Rịa. Tìm hiểu thực tế về mức giá, những sản phẩm đất nền giá còn mềm tầm 7-12 triệu/m2 tại Phú Mỹ đang nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư lẫn người mua thực có dòng vốn khiêm tốn. Một số dự án đất nền vừa chào bán tại thị trường trong thời gian qua cũng được nhiều nhà đầu tư, nhất là các dự án giá 7-9 triệu đồng/m2.

Thế Mạnh Kinh Tế Phú Mỹ

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, chuyên viên phân tích thị trường bất động sản phú mỹ Phú Mỹ, sức hấp dẫn của đất nền Phú Mỹ đã tạo làn sóng đầu tư mạnh từ năm 2019 nhưng do ảnh hưởng tiêu cực từ các dự án ma nên giao dịch có phần nguội hơn giai đoạn đầu năm 2020. Tuy nhiên thời gian trở lại đây, lượng khách hàng tìm hiểu và xuống tiền mua đất nền Phú Mỹ tăng đột biến. Vài ngày qua, tại các phòng công chứng nhà đất, lượng khách đến làm hồ sơ rất đông. Bên cạnh việc chính quyền Bà Rịa – Vũng Tàu đã mạnh tay dẹp loạn dự án ma, lấy lại niềm tin từ khách hàng, thông tin khởi công sân bay Long Thành cũng góp phần khiến nhà đất tại đây tăng tính hấp dẫn.
“Việc sở hữu đất nền tại Phú Mỹ hiện khá dễ dàng. Với tầm tài chính từ 800 triệu – 1,5 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể tìm mua nhiều nền đất đẹp, diện tích lớn và pháp lý minh bạch, trong khi mức giá trên rất khó để mua được đất tại khu vực Long Thành hay Đồng Nai ở thời điểm hiện tại. Vậy nên dân đầu tư săn đất giá rẻ đổ về đây mua ngày càng nhiều, có ngày môi giới chốt được 7-10 hợp đồng”.

KHÔNG CHỈ NÓNG NHỜ SÂN BAY LONG THÀNH

Trước khi sân bay Long Thành khởi công, BẤT ĐỘNG SẢN Phú Mỹ đã liên tục nóng sốt. Cảng quốc tế Long Thành là một điểm nhấn tạo “sóng” cho thị trường nhưng giới chuyên môn cho rằng, sức hấp dẫn của thị trường Phú Mỹ còn đến từ yếu tố giá và sự phát triển công nghiệp biển.

Theo ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, quy hoạch chung của tỉnh, thị xã Phú Mỹ đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng, hướng đến phát triển thành một “thành phố cảng” lớn bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Phú Mỹ hiện có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD. Con số này tương đương gần 50% tổng vốn FDI tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngoài ra, việc sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3 cũng góp phần vào việc thay đổi diện mạo kinh tế – xã hội của khu vực Phú Mỹ.

Ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BẤT ĐỘNG SẢN nhận định, so với các thị trường lân cận TP.HCM, giá nhà đất tại Phú Mỹ còn khá mềm nên khả năng sinh lời còn cao. Biên độ tăng giá nhà đất tại đây cũng không quá nhanh nhưng rất đều đặn và còn có triển vọng tăng thêm. Phú Mỹ hiện là nơi có giao dịch ổn định nhờ nhiều yếu tố khách quan tác động, giá cả còn mềm và còn nhiều dư địa tăng trưởng. Người mua đất ở Phú Mỹ hiện nay đa số là nhà đầu tư chờ đón đầu hạ tầng như các tuyến đường cao tốc đang trong giai đoạn triển khai hoặc chờ đợi công nghiệp và cảng biển phát triển mạnh trong tương lai. Đó là những tiền đề tốt để thúc đẩy BẤT ĐỘNG SẢN Phú Mỹ trở thành nơi thu hút nhà đầu tư.

 

LIÊN HỆ TRỰC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tư vấn viên theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0904 808 000 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi giới thiệu, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *