Bộ Giao Thông Vận Tải sẽ phê duyệt và chỉ đạo cho đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bộ Giao Thông Vận Tải sẽ có nhiệm vụ thực hiện đăng tải thông báo cho đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu mời khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư đối với dự án; chủ trì, phối hợp với các cơ quan tổ chức lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án, triển khai thủ tục thẩm định, phê duyệt dự án; tổ chức triển khai thực hiện dự án theo đúng quy hoạch được duyệt và các quy định pháp luật có liên quan.

Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Thu Tuong Duyet Cao Toc Bien Hoa Vung Tau Giai Doan 1 ngan sach 19 ngan ty dong 2021 1
Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Thủ tướng vừa quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công tư (PPP), với tổng mức đầu tư 19.616 tỉ đồng. Mục tiêu dự án là đáp ứng nhu cầu vận tải, giảm tải và đảm bảo an toàn giao thông trên quốc lộ 51; hoàn thành và đưa vào khai thác đồng bộ các tuyến đường bộ cao tốc có năng lực lớn, an toàn giao thông và tốc độ cao trên hành lang vận tải TP.HCM – Vũng Tàu, phát huy tối đa tiềm năng của cảng biển Cái Mép – Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung.

Mục Tiêu của Biên Hòa Vũng Tàu

Mục tiêu dự án là đáp ứng nhu cầu vận tải, giảm tải và đảm bảo an toàn giao thông trên quốc lộ 51; hoàn thành và đưa vào khai thác đồng bộ các tuyến đường bộ cao tốc có năng lực lớn, an toàn giao thông và tốc độ cao trên hành lang vận tải TP.HCM – Vũng Tàu, phát huy tối đa tiềm năng của cảng biển Cái Mép – Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung.

Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có chiều dài khoảng 53,7km. Trong đó: điểm đầu tại kết nối với tuyến tránh quốc lộ 1 qua thành phố Biên Hòa; điểm cuối tại km53+700 giao với quốc lộ 56 thuộc thành phố Bà Rịa.

Đường cao tốc này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc, vận tốc thiết kế 100 km/h.

Van Toc Toi Da Cho Cao Toc Bien Hoa Vung Tau La 100KM Gio
Đường cao tốc này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc, vận tốc thiết kế 100 km/h.

Giai đoạn 1 đầu tư với quy mô mặt cắt ngang từ 4 làn xe đến 6 làn xe theo từng đoạn tuyến: đoạn từ điểm đầu dự án đến nút giao Long Thành (giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) 4 làn xe; đoạn từ nút giao Long Thành đến nút giao Tân Hiệp (giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành) 6 làn xe; đoạn từ nút giao Tân Hiệp đến điểm cuối dự án 4 làn xe.

Dự kiến dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu thực hiện theo hình thức đối tác công – tư (PPP), loại hợp đồng BOT. Thời gian chuẩn bị đầu tư và thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2026.

Sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án 19.616 tỉ đồng gồm phần vốn của nhà đầu tư khoảng 12.987 tỉ đồng, phần vốn nhà nước tham gia trong dự án khoảng 6.629 tỉ đồng cho bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư.

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải là cơ quan có thẩm quyền với dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Bộ này có nhiệm vụ thực hiện đăng tải thông báo mời khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư đối với dự án; chủ trì, phối hợp với các cơ quan tổ chức lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án, triển khai thủ tục thẩm định, phê duyệt dự án; tổ chức triển khai thực hiện dự án theo đúng quy hoạch được duyệt và các quy định pháp luật có liên quan.

Cong Van Phe Duyet Chu Truong Dau Tu Du An Xay Dung Duong Cao Toc Bien Hoa Vung Tau Giao Doan 1 Dau Tu Cong PPP Logo datnenvietnam.com
Công văn ngày 23/9/2021 – Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư giai đoạn 1 dự án cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu

Biên Hòa Vũng Tàu Theo Kịp Tiến Độ Khai Thác Giai Đoạn 1 Của Sân Bay Long Thành

Các mốc thời gian và sự kiện cùng diễn ra như thế này Đất nền Việt Nam nhận định đây là 2 công trình dự án trọng điểm của khu vực và toàn vùng kinh tế phía Nam khi đến năm 2025 cả 2 công trình đồng loạt được đi vào khai thác giai đoạn 1 sẽ là một dấu mốc lớn cho kinh tế toàn khu vực, thay đổi diện mạo và giá trị của bất động sản đã có dấu hiệu chững lại sau một thời gian biến động quá mạnh và có dấu hiệu đạt ngưỡng năm 2021

Dự án Sân bay Long Thành phần 3 – các công trình thiết yếu trong sân bay, được khởi công ngày 5-1-2021 do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 99.019 tỉ đồng, Bộ Giao thông vận tải cho biết đến nay đã hoàn thành 71,66% khối lượng rà phá bom mìn, tương đương 927,33ha diện tích đất đã được bàn giao.

Dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ 2.532ha trong tháng 12-2021 khi UBND tỉnh Đồng Nai giao đất.

ban do san bay long thanh va cao toc bien hoa vung tau
Bản đồ khu đất xây dựng sân bay quốc tế Long Thành – Ảnh: H.M.

Hạng mục thi công tường rào ranh giới đến nay thi công được 6,478km tường rào (đạt 98% khối lượng) trên diện tích đất được UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao. Dự kiến sẽ hoàn thành thi công 8,668km tường rào trong tháng 9-2021 khi UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao đất.

Hạng mục san nền thoát nước cho khu vực nhà ga hành khách và sân đỗ máy bay đã được tư vấn hoàn thành thiết kế kỹ thuật. Dự kiến san nền trong tháng 11-2021 để chuẩn bị mặt bằng khởi công phần móng nhà ga hành khách vào tháng 2-2022.

Cập Nhật Thông Tin Về Cao Tốc Biên Hoà Vũng Tàu và Sân Bay Quốc Tế Long Thành 2021

Mọi thông tin chi tiết về thị trường bất động sản, quý khách có thể theo dõi ngay tại https://thamviet.vn và được admin update trên kênh youtube

Đăng ký kênh Thành – Đất nền Việt Nam để xem nhiều video mới tại: https://bit.ly/datnenvietnam

Theo dõi Thành – Đất nền Việt Nam trên:

► Facebook: https://fb.com/thanhpc193

► Website: https://thamviet.vn

#datnenvietnam#dautubatdongsan#batdongsan

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
5 1 bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bạn đang nghĩ gì, hãy để lại bình luận nhé !x